ip.chuawriting
Post bài mới

Website Chuawritingmienphi là forum chữa bài miễn phí, được chữa từ chính cộng đồng học IELTS, các bạn hãy cũng nhau chia sẻ kinh nghiệm viết bài, cùng nhau chữa bài, góp ý, chung tay vì một cộng đồng học IELTS phát triển hơn nữa nhé.
Luật của Forum: Thành viên với mỗi góp ý bất kỳ tại forum sẽ nhận được số bài chữa tương ứng từ https://ieltsplanet.info/ khi thành viên đó có một bài viết mới tại forum, bài viết được chấm dựa trên format của British Council - sửa bài bởi các bạn có band Writing 7.5+

Các bạn xem bài chữa mẫu tại "http://bit.ly/baichuaW-demo"
Đối với các bài chữa thiếu nghiêm túc sẽ được kiểm duyệt và BAN tài khoản của học viên đó.

Bắt đầu nhận xét ở mục "Bài chưa có góp ý" để bắt đầu kiếm point nhé :)

2.9k Bài viết

4k Góp ý

2.3k bình luận

98.4k thành viên

 

       Data related to animals adopted from an animal rescue center in Madison, Wicousin between 1990 and 2000 is revealed in the diagram. Overall, there is a significant change in the number of dogs and cats whereas the number of Birds and Reptiles has small fluctuation.

       As the graph shows, Dogs and Cats shared the firts rank with each other. The figures of dogs decreased dramatically. They reached their peak during ten year period in 1990, around 560 adoptions. Dog adoptions drop to 480 in 1992, continue to drop until 1998 and remain stable in 2000. Besides, the number of cats increased considerably. From 320 adoptions in 1990, there is a doubling in their numbers ten years later, around 640 adoptions. 

       On the other hand, there's almost a levelling off at Birds and Reptiles adoptions. Over ten years, they keep to be ranked at the last and their figures is around 100 adoptions.The number of Birds and Reptiles in 1990 is about 110 adoptions which is the same as that in 1996. Not long afterwards, the figures turn to exactly 100 adoptions.

 

Theo bạn, bài viết này được bao nhiêu "chấm" ?
đã hỏi trong Comparison bởi (0 điểm)
sửa nội dung bởi
share bài về Wall để xem lại ===>

Xin vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để góp ý bài viết này.

1 góp ý

0 phiếu

Assessment (Đây chỉ là band điểm tham khảo dựa trên các tiêu chí chấm của IELTS do mình đánh giá thôi nên nó chỉ mang tính chủ quan. Đừng vì thế vì vui/buồn vì đây là constructive criticism nha bạn)

Task Achievement: 6.5-7.5

Coherence & Cohesion: 6.5-7.5

Grammatical range & Accuracy: 5.0-6.0

Lexical resource: 6.0-7.0


Overall: 6.0 - 7.0

A. Cụ thể nè

1. Task Achievement: 

+) Mình muốn bạn rạch ròi change của adoptions of dogs and cats. Nghĩa là dogs thì phải nói là drop còn cat thì là increase/rise. Mặc dù là overview nhưng vẫn phải rạch ròi để lúc mình đi vào cụ thể thì nó không bị rối ý và phân tích nhiều, disorganized (theo ý mình là thế)

+)  Nói thêm ý là over the period of 10 years thì lượng adoptions của cats là nhiều nhất nha bạn

2. Coherence & Cohesion

+) Use a wide range of linking devices: Trong body paragraph A và B (giữa những sentences á) thì chưa đủ linking words nha. Ví dụ nè: 


  As the graph shows, dogs and cats shared the firts rank with each other (cái này sai nè). In particular, The figures of dogs decreased dramatically. First, They reached their peak during ten year period in 1990, around 560 adoptions and then it drop to 480 in 1992, which continue to drop until 1998 and remain stable in 2000. Besides, the number of cats increased considerably. From 320 adoptions in 1990, there is a doubling in their numbers ten years later, around 640 adoptions.

+) Đủ số liệu nhưng chú ý là cho vào trong brackets nhé

3. Grammatical range and accuracy

Phần này là phần bạn được điểm thấp nhất vì bạn sai gần hết thì. Tất cả mấy cái figures này đều là trong thì quá khứ nên bạn phải để tất cả liên quan đến mấy cái features này đều là trong quá khứ nha

4. Lexical resource
+) Sufficient range of vocabulary: okie
+) Less common word: 
dog=canine/ cat=feline/birds=fowls/reptiles=cold-blooded đây là một số từ dùng để thay thế thì rất tốt 

Còn một số lỗi nữa vì mình không tiện chỉ ra nếu cần thì cậu có thể hỏi cụ thể nhé mình hơi tiếc là mình chỉ có thể chữa chung chung như này thôi

 

 

Theo bạn, bài viết này được bao nhiêu "chấm" ?
đã góp ý bởi (25 điểm)

Update: Từ 30/4 Điểm bạn tích lũy được trên CWMP sẽ dùng để đổi quà (vé xem CGV (100 điểm/1 vé, thẻ cào điện thoại 150 điểm/thẻ 50k, khóa học IELTS Online (300 điểm/khóa 3 tháng)
Đăng ký quy đổi điểm tại: Form đổi điểm lấy quà"

Bắt đầu nhận xét ở mục "Bài chưa có góp ý" để bắt đầu kiếm Điểm nhé :)
...