ip.chuawriting
Post bài mới

Website Chuawritingmienphi là forum chung để các ban cùng nhau chia sẻ bài viết, kinh nghiệm viết bà, cùng nhau chữa bài, góp ý, chung tay vì một cộng đồng học IELTS phát triển hơn nữa.

Bắt đầu nhận xét ở mục "Bài chưa có góp ý" để bắt đầu kiếm point nhé :)

2.7k Bài viết

3.7k Góp ý

2.2k bình luận

71.3k thành viên

The table provides a breakdown by selected manufacturers’s market share of mobile phone in over the world in 2005 and 2006. There are six manufacturers of mobile phone constituted above 80% share of market. Overall, three manufacturers have market share rose slightly with 1,1% - 3,4% growth rate is Nokia, Motorola and Sony Ericsson. Meanwhile, sales of Samsung, L.G, BenQ Mobile and others had fallen.

As can be seen from the table, the majority of worldwide mobile phone sales, more than 60% belonged to the first three manuafacturers including Nokia, Motorola and Samsung in both 2005 and 2006. However, sales of Nokia and Motorola in 2005 is bigger than the previous year while Samsung fall slightly. In the minority group includes Sony Ericsson, L.G and BenQ Mobile. With the exception of rise in sales of Sony Ericssion from 6,3% to 7,4%, the others fall. And the last group is other manufacturers in the world which were fall in sales with dispariry at 3%

Theo bạn, bài viết này được bao nhiêu "chấm" ?
đã hỏi trong Comparison bởi (0 điểm)
share bài về Wall để xem lại ===>

Xin vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để góp ý bài viết này.

1 góp ý

0 phiếu

Chào thaisonjil,

Mình vừa đọc bài của bạn và có một vài góp ý, hy vọng có thể cải thiện bài viết của bạn

1. bài viết của bạn có 149 từ, ít hơn mức 150 từ mà yêu cầu bài writing task 1 cần có. Nhưng lỗi này không đáng, chủ yeeus là khi luyện tập viết, bạn cố gắn kiểm soát số từ để khi thi thật không mất điểm đáng tiếc.

2.  Bạn có thể tách các câu ra để có thể lấy đucợ điểm trình bày tốt hơn. Điểm này thì không hẳn sẽ làm mất điểm nhưng trình bày rõ ràng và dễ nhìn vẫn hơn chứ nhỉ. 

3. Còn một số lỗi nhỏ về ngữ pháp và chính tả trong bài cần cải thiện: 

- Là manufacturer thay vì manuAfacturer.

- "There are six manufacturers of mobile phone constituted above 80% share of market." Câu này không cần thiết cho lắm, bạn có thể lược bỏ hoặc đưa xuống phần khái quát, nhưng mình nghĩ không nên để lại vì sẽ gây mất trọng tâm bài 

- "Overall, three manufacturers have market share rose slightly with 1,1% - 3,4% growth rate is Nokia, Motorola and Sony Ericsson. Meanwhile, sales of Samsung, L.G, BenQ Mobile and others had fallen." Câu này vẫn chưa ổn cho phần này, bạn có thể rút gọn câu này lại và ở phần overall thường không thêm số liệu gì từ bảng hết. Chỉ cần đưa ra các nhận định ngắn gọn và rõ ràng về bảng số liệu một cách tổng quát. 

- "As can be seen from the table, the majority of worldwide mobile phone sales, more than 60% belonged to the first three manuafacturers including Nokia, Motorola and Samsung in both 2005 and 2006." Câu này thì lại cần được cụ thể hơn cho từng hãng điện thoại.

- Ở câu cuối, nên dùng fell thay vì were fall

BÀI CỦA BẠN CẦN CẢI THIỆN KHÁ NHIỀU. bẠN CÓ THỂ LUYỆN TẬP NHIỀU  HƠN, SAO ĐÓ POST LÊN ĐÂY ĐỂ MỌI NGUWOIF CÓ THỂ SỬA. VIỆC ĐĂNG BÀI VÀ ĐI SỬA BÀI CHO CÁC BẠN KHÁC TRONG FORUM ĐỀU ĐƯỢC GHI NHẬN LẠI VÀ QUI RA ĐIỂM. kHI TÍCH ĐỦ 10 ĐIỂM THÌ BÀI CỦA BẠN SẼ ĐƯỢC SỬA BỞI TEAM WRITING 7.5 CỦA WEB ĐÓ. 

Theo bạn, bài viết này được bao nhiêu "chấm" ?
đã góp ý bởi (45 điểm)

Update: Từ 30/4 Điểm bạn tích lũy được trên CWMP sẽ dùng để đổi quà (vé xem CGV (100 điểm/1 vé, thẻ cào điện thoại 150 điểm/thẻ 50k, khóa học IELTS Online (300 điểm/khóa 3 tháng)
Đăng ký quy đổi điểm tại: Form đổi điểm lấy quà"

Bắt đầu nhận xét ở mục "Bài chưa có góp ý" để bắt đầu kiếm Điểm nhé :)

Tham khảo các bài viết tương tự

1 góp ý
đã hỏi 25 Tháng 10, 2018 trong Trend (Line) bởi meo1234 (6 điểm)
1 góp ý
đã hỏi 5 Tháng 4, 2015 trong Other bởi Huyền Hồ (9 điểm)
4 Góp ý
đã hỏi 24 Tháng 6, 2015 trong Other bởi Thu Bi Gem (0 điểm)
...