ip.chuawriting
Post bài mới

Website Chuawritingmienphi là forum chữa bài miễn phí, được chữa từ chính cộng đồng học IELTS, các bạn hãy cũng nhau chia sẻ kinh nghiệm viết bài, cùng nhau chữa bài, góp ý, chung tay vì một cộng đồng học IELTS phát triển hơn nữa nhé.
Luật của Forum: Thành viên với mỗi góp ý bất kỳ tại forum sẽ nhận được số bài chữa tương ứng từ https://ieltsplanet.info/ khi thành viên đó có một bài viết mới tại forum, bài viết được chấm dựa trên format của British Council - sửa bài bởi các bạn có band Writing 7.5+

Các bạn xem bài chữa mẫu tại "http://bit.ly/baichuaW-demo"
Đối với các bài chữa thiếu nghiêm túc sẽ được kiểm duyệt và ban tài khoản của học viên đó.

Bắt đầu nhận xét ở mục "Bài chưa có góp ý" để bắt đầu kiếm point nhé :)

2.7k Bài viết

3.8k Góp ý

2.2k bình luận

77.6k thành viên

Chúng tôi chọn bài viết của học sinh Việt Nam vì lối hành văn, hệ thống lỗi, nếu có, của các bài các bạn Việt Nam viết thường rất gần gũi với chúng ta.

Đây là dạng bài Opinion Essay phổ biến của Writing Task 2. Bài viết sau được thực hiện của bạn Tuấn Anh, đã được thầy Tú Phạm IPP sửa một số lỗi để hoàn chỉnh hơn. Thyầ Tú Phạm IPP IELTS www.facebook.com/ipphanoi là admin Thư viện bài chữa IELTS www.facebook.com/thuvienbaichuaIELTS

---

Bài viết không có điểm trừ nào:

- Bài viết có độ dài thích hợp (286 words);
- Bài viết không phải dạng học thuộc long rồi chép ra;
- Và tất nhiên là đánh máy thì chữ không xấu được :-)

Trước khi đi vào phân tích chi tiết, chúng tôi có lưu ý điểm sau: Bài viết do được viết ở nhà, thời gian không hạn chế, việc sử dụng các phương tiện từ điển cũng không hạn chế. Bởi vậy mà chúng tôi sẽ khắt khe hơn trong việc phân tích bài.

Như chúng ta đã biết, điểm IELTS được chấm dựa trên bộ Band Descriptors mà các bạn có thể download trực tiếp qua link: https://takeielts.britishcouncil.org/sites/default/files/IELTS_task_2_Writing_band_descriptors.pdf
Các bạn mở sẵn tờ descriptors nyà ra để tiện tra cứu nhé!

Dựa trên 4 tiêu chí để chấm bài, nhận xét chi tiết cho từng tiêu chí một đối với bài viết:

1. Task Achievement (band 7.5)

a - Bài viết đã trả lời được câu hỏi đề bài đưa ra. Điều này có thể dễ dàng nhận biết qua câu thesis statement: “I am of the opinion that taxation may not be a powerful and effective solution for the following reasons.” 

Tư duy cho vấn đề này rất trực quan; Hỏi: Đánh thuế đồ ăn nhanh có cần thiết không? - Trả lời: Tôi cho rằng thuế sẽ không hiệu quả và không đủ (sức mạnh) để giải quyết vấn đề. 

Nội dung này cũng thông suốt qua các câu Topic sentences: 
… “a heightened tax on fast food alone may only place an onerous financial burden on the residents” – nếu chỉ tăng thuế (mà không có biện pháp khác kèm theo) thì sẽ chỉ gây gánh nặng tài chính cho người dân;
… “despite having to pay more for the duty, consumers may still favour this kind of food for the ease of life it brings” – dù có phải trả them thuế, người tiêu dung vẫn sẽ chọn lựa đồ ăn này vì nó dễ dàng tiện lợi cho cuộc sống.

Và tới kết luận, bài viết nhấn mạnh lại quan điểm người viết thêm một lần nữa: “it is possibly senseless to convey the idea that an intensified tax on deleterious precooked food is a realistic preventive measure” - sẽ là vô nghĩa nếu cho rằng thuế trên đồ ăn nhanh là một biện pháp phòng ngừa thực tế.

b - Việc phát triển supporting ideas của bài nhìn chung không có vấn đề gì về logic, nhưng dường như thiếu sức thuyết phục. Ví dụ, tại đoạn body 1:
“First, a heightened tax on fast food alone may only place an onerous financial burden on the residents. Even with the new tax, the price of junk meals may still be far lower than that of an average well-cooked one. As can be said, the general public may only switch to healthier sustenance when these alternatives are generally inexpensive, which is not yet present in most countries. As a result, such a new levy policy may force those choosing the most economical diet to pay more for their daily meals.”

Luận cứ duy nhất tại đoạn này là (1) “giá đồ ăn nhanh dù có thuế vẫn thấp hơn nhiều so với đồ ăn nấu đầy đủ”, từ đó dự đoán (2) “người dân sẽ chỉ ăn các loại bổ dưỡng nếu chúng rẻ hơn, nhưng điều này chưa tồn tại”, và kết luận (3) “thuế này sẽ ép người dân trả nhiều hơn cho những bữa ăn thường nhật”. 
...

 

** Vì phần phân tích này tương đối dài, nếu các bạn muốn xem kỹ lưỡng chi tiết, bạn vui lòng vào link sau:

https://www.facebook.com/thuvienbaichuaIELTS/photos/a.820254078034120.1073741828.820224231370438/834300323296162/?type=1
----

Tổng kết: 

Overall: 8.0

Task Achievement: 7.5
Coherence and Cohesion: 8.5
Lexical Resources: 8.0
Grammatical Range and Accuracy: 8.0

Điểm tổng kết Overall 8.0 một cách rất chắc chắn, cho dù giáo viên chấm bài khó tính hơn có cho điểm Coherence/Cohesion và Grammar thấp đi 0.5 thì điểm tổng kết sau cùng vẫn là 8.0.
 

*

Cách thức gửi bài chữa cho Thư viện: Theo Post này: https://www.facebook.com/thuvienbaichuaIELTS/posts/833077206751807

Thư viện Bài chữa IELTS được hỗ trợ về mặt nội dung bởi thầy Tú Phạm và IPP IELTS Hà Nội với các thầy cô 8.0 IELTS
www.facebook.com/ipphanoi

 

Rating: 7.95
đã hỏi trong Band score 8.0-8.5 bởi (14 điểm)
share bài về Wall để xem lại ===>

Xin vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để góp ý bài viết này.

1 góp ý

0 phiếu

Ai giải thích dùm mình câu này với ?? ĐỌc hoài mà ko hiểu. 
As can be said, the general public may only switch to healthier sustenance when these alternatives are generally inexpensive, which is not yet present in most countries.

Cảm ơn mọi người nhiềuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuu

Theo bạn, bài viết này được bao nhiêu "chấm" ?
đã góp ý bởi (7 điểm)
as far as I understand, so "mọi người chỉ có thể hướng đến thực phẩm an toàn hơn khi mà chúng không đắt đỏ, nhưng điều này là chưa xuất hiện ở hầu hết các quốc gia. Bạn xem phần phân tích có mention mà

Update: Từ 30/4 Điểm bạn tích lũy được trên CWMP sẽ dùng để đổi quà (vé xem CGV (100 điểm/1 vé, thẻ cào điện thoại 150 điểm/thẻ 50k, khóa học IELTS Online (300 điểm/khóa 3 tháng)
Đăng ký quy đổi điểm tại: Form đổi điểm lấy quà"

Bắt đầu nhận xét ở mục "Bài chưa có góp ý" để bắt đầu kiếm Điểm nhé :)

Tham khảo các bài viết tương tự

...